5 cách chế biến nhung hươu tươi tốt nhất

5 cách chế biến nhung hươu tươi

Nhung hươu tươi là một dược liệu quý hiếm xếp vào hàng thượng dược “nhung- sâm- quế- phụ” có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến nhung hươu tươi đúng cách để đạt được hiệu quả dinh dưỡng cao nhất. Đồng thời, trên thị trường hiện nay bày bán rất đa dạng các loại nhung hươu cả tươi lẫn khô, bạn không khó khăn gì trong việc tìm kiếm để mua chúng. Chính vì những lý do đó, bài viết này chúng tôi đề cập đến vấn đề là cách chế biến để sử dụng nhung hươu hiệu quả, đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Trước hết, chúng tôi sẽ chỉ bạn những cách sơ chế trước khi bắt đầu các cách chế biến nhung hươu tươi để sử dụng:

Cách 1: Dùng dao sắc hoặc lưỡi lam cạo sạch phần lông và lớp da bên ngoài. Sau đó rửa sạch bằng rượu và chế biến theo ý muốn của bạn (Ưu điểm của cách này là nhung hươu không bị rã đông và chảy máu so với hai cách kia).

Cách 2: Nhúng nhung hươu tươi  sơ qua nồi nước thật sôi, nên vớt ra ngay sau khi nhung đã được trần qua nước sôi. Sau đó dùng dao cạo sạch phần lông và lớp da bên ngoài rồi rửa lại bằng rượu và bắt đầu chế biến.

Cách 3: Hơ nhung trên bếp gas đang bật xoay đều, vừa đủ nóng, rồi dùng dao hoặc lưỡi dao lam cạo sạch phần lông và lớp da bên ngoài như hai cách trên kia. Và cuối cùng, rửa lại bằng rượu và bắt đầu chế biến.

Có rất nhiều cách chế biến nhung hươu tươi phù hợp với từng yêu cầu và nhu cầu hấp thụ, nhưng phổ biến là những cách sau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất.

Nhung hươu tươi
Nhung hươu tươi

Nhung hươu ngâm rượu

Đây là phương pháp chế biến nhung hươu tươi thông dụng và đạt được hiệu quả cao nhất, một bài thuốc đặc biệt thích hợp với sở thích cánh mày râu, đồng thời có tác dụng tốt cho sinh lý đàn ông. Với thời gian ngâm khoảng 3-6 tháng là có thể sử dụng, trình tự cách làm được triến hành như sau. Sơ chế và làm sạch nhung hươu là bước đầu tiên: thái lát, cắt nhỏ hoặc để nguyên đều được. Sau đó bỏ nhung hươu rồi đổ rượu nếp vào ngâm cùng, khoảng 2 lít rượu sẽ ngâm cùng 100gram nhung hươu. Lưu ý, nên ngâm trong bình thủy tinh hoặc bình sành sứ, tuyệt đối không nên sử dụng bình nhựa, sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng và dùng loại rượu tốt ngâm để hạn chế xuất hiện hiện tượng thối rữa nhung hươu (loại rượu ngon và thích hợp nhất là rượu từ 45 độ trở lên).

Nhung hươu tươi hấp cùng cơm

Cách này khá đơn giản và không cầu kì để chế biến nhung hươu tươi, bạn chỉ cần đơn giản xắt mỏng nhung hươu và đem hấp chung cùng với cơm. Khi cơm chín, ăn chúng chung với nhau và ăn hàng ngày. Mỗi ngày ăn từ 1-2 lần, mỗi lần khoảng 2-5 gram.

Nhung hươu ngâm với mật ong

Dùng dao thái nhung hươu thành các lát mỏng với kích thước 2- 2,5 cm, riêng phần gốc cứng hơn bạn có thể chẻ làm 4 miếng cho dễ sơ chế. Cho tất cả vào cùng một lúc với mật ong , ngâm trong khoảng thời gian 35-40 ngày là có thể sử dụng. Thông thường, cứ 100gram nhung hươu ngâm cùng 1/4 lít mật ong, đặc biệt nên dùng loại mật ong trắng tự nhiên để thu được nguồn dưỡng chất bổ nhất chưa trong nhung hươu.

Nhung hươu nấu cháo

Nhung hươu tươi nấu cháo
Nhung hươu tươi nấu cháo

Bước đầu, sơ chế và làm sạch: tiến hành thái lát mỏng băm nhỏ hoặc xay nhuyễn nhung hươu, có thể để trong tủ lạnh nấu ăn dần. Mỗi lần chỉ nên cho khoảng 2-5 gram nhung hươu cùng với cháo đã được nấu chín. Trong quá trình nấu, tốt nhất nên để nhỏ lửa để các chất dinh dưỡng trong nhung hươu được bảo toàn. Vị của loại cháo này sẽ thanh, ngọt mát giống như loại cháo thịt bình thường. Đặc biệt, lớp da bên ngoài nhung sẽ mang lại một vị béo mềm và thơm ngon.

 

Nhung hươu nấu canh

Thái lát mỏng, hoặc băm nhỏ hay xay nhuyễn đều được, cho vào nấu canh nóng, ăn thường xuyên mỗi ngày. Cũng như ăn với cơm, nên dùng mỗi ngày từ 1 đến 2 lần và mỗi bữa chỉ nên ăn khoảng 2-5 gram. Một lưu ý nhỏ cho bạn rằng, hãy sử dụng khi nó còn nóng để hạn chế mùi tanh cũng như vị ngái khó chịu của nhung hươu.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.