4 cách làm nhung hươu mà bạn nên biết

nhung hươu ngâm mật ong

4 cách làm nhung hươu

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta ắt hẳn đã từng nghe đến nhung hươu. Thậm chí có nhiều người đã từng sử dụng sản phẩm này. Mọi người đều biết nhung hươu là loại sản vật cực kì quý hiếm. Có tác dụng cực tốt trong việc duy trì sức khỏe, phòng và điều trị nhiều loại bệnh tật. Tuy vậy không phải ai cũng biết chế biến nhung hươu như thế nào. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được những cách làm nhung hươu để có thể sử dụng chúng.

Vậy có những cách làm nhung hươu nào?

Chúng tôi liệt kê ra được 4 cách phổ biến mà mọi người thường áp dụng để làm nhung hươu.

Ngâm rượu

Đầu tiên và có lẽ cũng phổ biến nhất trong các cách làm nhung hươu đó chính là ngâm rượu. Cách làm như sau:

Chúng ta lấy dao rạch nhiều đường xung quanh nhung hươu. Có thể chẻ nhỏ hay cắt lát mỏng cũng được. Sau đó, bỏ nhung hươu vào lọ thủy tinh hoặc có thể dùng lọ sứ. Tuy nhiên không nên dùng lọ nhựa. Sau đó, chúng ta đổ rượu vào. Ưu tiên loại rượu nếp ngon. Rượu tầm 40 độ, nếu thấp hơn sẽ không tốt. Công thức ngâm phổ biến: dùng 100gr nhung với khoảng 2 lít rượu. Với 3 lần ngâm, mỗi lần ngâm dùng 700-800ml rượu. Lần 1 tiến hành ngâm 1 tháng. 2 lần sau ngâm 2-3 tuần.

Cách dùng: nhung hươu ngâm rượu có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với các quý ông. Nên dùng rượu nhung hươu trước bữa ăn từ 15-30 phút. Mỗi ngày nên dùng 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ. Vừa giúp ăn ngon miệng hơn, vừa tăng cường sức khỏe.

Cách làm nhung hươu ngâm rượu
Cách làm nhung hươu ngâm rượu

Nấu cháo

Một cách cũng được nhiều người sử dụng nhung hươu để nấu cháo. Cách nấu cháo nhung hươu cũng khá đơn giản.

Chúng ta dùng dao cắt nhỏ nhung thành từng lát mỏng. Sau đó dùng máy xay hoặc lấy dao bằm nhuyễn nhung vừa thái. Tiếp đó chúng ta cất vào tủ lạnh để dùng dần. Đối với phần gốc nhung, là phần cứng hơn, chúng ta nên đem ra tiệm thuốc bắc với dao cắt chuyên dùng, sẽ dễ xử lí.

Cháo chúng ta hầm gần nhừ thì cho khoảng 2-5 gr nhung hươu bằm nhuyễn vào. Sau đó đun lại, khuấy cho đều, nhắc xuống múc ra bát và thưởng thức.

Cháo nhung hươu dễ ăn. Vị hơi ngọt, thanh mát, bồi bổ tốt cho cơ thể. Giúp ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu hơn, nâng cao chất lương giấc ngủ. Mỗi ngày nên dùng từ 1-2 lần.

Hấp cơm

Cách làm nhung hươu tiếp theo không thể không đề cập đến chính là hấp cơm nhung hươu.  Cách làm cũng cực kì đơn giản: Bạn dùng dao thái nhỏ nhung. Sau đó bỏ vào một cái tô ăn cơm. Bỏ vào nồi cơm hấp. Lấy ra và dùng thôi.

Cách dùng: Mỗi ngày nên ăn 2 lần. Mỗi lần nên dùng 1-2 lát nhung.

Ngâm mật ong

Cách làm nhung hươu ngâm mật ong
Cách làm nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu đã tốt, kết hợp với một vị thuốc như mật ong nữa thì lại càng tốt hơn nữa. Cách làm như sau:

Thái khúc nhung hươu với khoảng 2-2.5 cm/ khúc. Sau đó đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Tiếp đó cho nhung đã được xay nhuyễn vào bình, đổ thêm mật ong vào ngâm. Lưu ý: nên đổ mật ong ngập cho lút hết nhung. Ngâm trong khoảng 35-40 ngày là có thể đem ra sử dụng được.

Cách dùng:

Đối với đàn ông: Dùng 1 chén nhỏ, trước bữa ăn. Dùng liên tục trong vòng 1 tuần. Sau đó nghỉ 1 tuần. Sau đó dùng tiếp.

Đối với phụ nữ: Dùng 1/2 thìa cà phê, trước bữa ăn. Ngày dùng 2 lần.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các cách làm nhung hươu phổ biến hiện nay. Hi vọng bài viết giúp được cho quý vị phần nào. Nếu còn gặp khó khăn, hãy đến với nhunghuoutuoi.com, nơi bán những sản phẩm về nhung hươu đảm bảo về giá cả và chất lượng bậc nhất ở Việt Nam

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.