3 cách bảo quản nhung hươu tươi hữu hiệu nhất

3 cách bảo quản nhung hươu

Bảo quản nhung hươu như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất vẫn là điều mà nhiều người thắc mắc. Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các cách bảo quản nhung hươu.

Nhung hươu là sản phẩm cực kì quý hiếm, được xếp vào hàng tứ thượng phẩm từ thời xa xưa. Và chỉ dành cho các bậc vua chúa, quan lại cao cấp. Với những tác dụng cực kì hữu hiệu cho sức khỏe của chúng ta. Ngày nay, nhung hươu đã phổ biến hơn rất nhiều. Việc sở hữu nhung hươu cũng trở nên dễ dàng hơn dành cho mọi người. Tuy nhiên, cách bảo quản và chế biến nhung hươu như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất vẫn là điều mà nhiều người thắc mắc. Vì thế, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các cách bảo quản nhung hươu.

Việc lựa chọn nhung hươu là cực kì sáng suốt để có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình mình. Tuy nhiên, việc giữ gìn làm sao để nhung hươu tươi giữ được những gì tinh túy nhất của nó là điều không hề đơn giản. Chúng ta luôn băn khoăn làm sao để bảo quản nhung hươu một cách tốt nhất. Nếu như không có được sự bảo quản đúng cách, nhung hươu có nguy cơ bị hư hỏng. Chí ít là làm giảm, bớt đi công dụng, các chất dinh dưỡng quý giá có trong nhung. Tùy vào điều kiện, môi trường, mục đích sử dụng mà có những cách bảo quản nhung hươu khác nhau.

Cách bảo quản nhung hươu

Một số cách bảo quản nhung hươu tươi mà mọi người vẫn hay áp dụng

Cách 1.

– Sau khi cắt nhung, xử lí qua cho sạch. Tiếp đến lấy túi nilon cho nhung vào, đem để vào  thùng nước đá. Có thể để vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp bảo quản nhung được trong khoảng thời gian từ 3 đến 7 ngày.

– Hoặc với mục đích sử dụng lâu hơn: Nhung hươu tươi có thể đem gói vào túi ni-lon và để trong ngăn đá tủ lạnh (từ 0°C đến -5°C) thì sẽ bảo quản được 1 tháng.

– Với nhung hươu được hút chân không và để trong ngăn đá tủ lạnh, bảo quản được lâu từ 3 đến 6 tháng.

– Nhung hươu sau khi được hút chân không và để trong tủ cấp đông hoặc kho lạnh với nhiệt độ -180C thì thời gian bảo quản nhung lên đến 2 năm.

 Cách 2.

Giữ nguyên nhung hươu: sơ chế sạch nhung, có thể sử dụng rượu gừng để làm sạch triệt để hơn. Lưu ý nên giữ lại lớp nhung. Hay có thể giữ nhung ở trạng thái đông đá và dùng dao sắc cạo hết lớp lông và phần da cây ở bên ngoài. Dùng dao có mũi nhọn xăm đều lên trên nhung ngâm với rượu trắng 50 độ C.

Cắt lát nhỏ :Cạo hết lớp nhung bên ngoài bằng dao sắc. Lấy kéo cắt lớp da viền, lông bao quanh bên ngoài.Nhung thái lát có thể dùng được bằng cách ngâm rượu cùng với một số loại thuốc bắc. Hơn nữa, cũng có thể dùng làm một số món cháo hay một số món ăn ngon và bổ từ nhung hươu như: cháo nhung hươu, nhung hươu xào với tiêu gừng,…

– Xay nhỏ: Sau khi đã làm đủ các bước để cắt nhỏ nhung hươu thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến dần. Phần chưa dùng đến có thể cho vào các bịch nhỏ bảo quản ở trong tủ đá khoảng 30 ngày .

Ngoài ra chúng ta có thể bảo quản nhung theo cách thông thường

Cách bảo quản nhung hươu

Cắt nhung và tiến hành xử lí khô. Cho nhung vào túi nilon, đem để trong ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp bảo quản nhung trong khoảng thời gian ngắn từ 3 – 7 ngày.

Nếu muốn sử dụng nhung hươu tươi lâu hơn có thể đem gói vào túi nilon. Để ỏ trong ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ từ 0 đến 5 độ C.

Đối với nhung hươu tươi được hút chân không và để ở trong ngăn đá tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu từ 3 cho đến 6 tháng.

Với những cách đã chỉ trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn được một cách phù hợp. Giúp cho việc bảo quản và sử dụng nhung hươu trở nên hiệu quả hơn.

Theo Nhung hươu tươi

Tham khảo thêm các sản phẩm nhung hươu :

CAO BAN LONGTINH CHẤT NHUNG HƯƠUSỪNG HƯƠUNHUNG TƯƠIHUYẾT NHUNGNHUNG KHÔBỘT NHUNG | Viên nhung hươu

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.